ದಾಸಗವ್ಯ panchagavya ಮತ್ತು ಕೆಲವು ಸಸ್ಯ ಉದ್ಧರಣಗಳು ರೂಪದಲ್ಲಿ ಹತ್ತು ಉತ್ಪನ್ನಗಳು ತಯಾರಿಸಿದ ಸಾವಯವ ಸಿದ್ಧತೆ ಆಗಿದೆ. "Gavya" ಸೂಕ್ತವಾದ ಮಿಶ್ರಣ ಸಸ್ಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಮೇಲೆ ಪವಾಡದ ಪರಿಣಾಮಗಳು ಹೊಂದಿರುವ ಬೆರಣಿಯನ್ನು ಹಸುವಿನ ಮೂತ್ರ, ಹಸುವಿನ ಹಾಲು, ಮೊಸರು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ ಹಸುವಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು, ನೀಡಿದ ನೇ ಪದ.
ತೋಟಗಾರಿಕಾ ಸಂಶೋಧನಾ ಕೇಂದ್ರ, ಊಟಿ, ತಮಿಳುನಾಡು, ಸಮಶೀತೋಷ್ಣ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಕೆಲವು ಸಸ್ಯ ಜಾತಿಗಳು ಪತ್ತೆಹಚ್ಚಿದೆ ಅವೆಂದರೆ., ಅರ್ಥೆಮಿಸಿಯ ನೀಲಗಿರಿಕ, Leucasಅಸ್ಪೆರ, ಲಂಟಾನ ಕ್ಯಾಮರಾ, Datura ಲೋಹದ ಮತ್ತು ಫೈಟೊಲಕಾ dulcamera. ಇವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ರಸ್ತೆಬದಿಗಳಲ್ಲಿ ಉದ್ದಕ್ಕೂ ಮತ್ತು ವೇಸ್ಟ್ಲ್ಯಾಂಡ್ಸ್ ಹೇರಳವಾಗಿ ಕಂಡು ಜಿಲ್ಲೆಯ ಲಭ್ಯವಿದೆ ಕಳೆ ಸಸ್ಯಗಳು, ಅವು. ಉಷ್ಣವಲಯದ ಪ್ರದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಶಿಫಾರಸು ಸಸ್ಯಗಳು ಬೇವಿನ ಇವೆ(ಆಜಡಿರಾಚ್ಟ್),erukam(Calotrophis),Kolingi(Tephrosiaಪರ್ಪ್ಯೂರಿಯಾ),notchi(ವಿಟೆಕ್ಸ್negundo),umathai(Daturametel),Katamanaku(ಜಟ್ರೊಫಾcurcas),adathoda(Adathodavasica) ಮತ್ತು pungam(ಹೊಂಗೆಪಿನ್ನಾಟ).ಈ ನಿರ್ವಹಣೆ ರಿಂದ ಕೆಲವು ಕೀಟಗಳು ಮತ್ತು ರೋಗಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಏಜೆಂಟ್, ಕೃಷಿಯಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಬಳಕೆ ಮಾಡಬಹುದು.
ಸತ್ವಗಳು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ 1 ಹಸುವಿನ ಮೂತ್ರದಲ್ಲಿ ಎಲೆಗಳು ನೆನೆಸಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ: 1 ಅನುಪಾತ ಹತ್ತು ದಿನಗಳ ಕಾಲ (1 ಕೆಜಿ ಕತ್ತರಿಸಿ 1 ಲೀಟರ್ ಹಸುವಿನ ಮೂತ್ರದಲ್ಲಿ ಎಲೆಗಳು). ಎಲ್ಲಾ ಸಸ್ಯಗಳ ಫಿಲ್ಟರ್ ಸಾರಗಳು ನಂತರ panchagavya ಪರಿಹಾರದ 5 ಲೀಟರ್ ಸೇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ @ 1 ಲೀಟರ್ ಪ್ರತಿ. ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು 25 ದಿನಗಳ ಕಾಲ ಇದ್ದರು ಮತ್ತು, ಏತನ್ಮಧ್ಯೆ, panchagavya ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಿಶ್ರಣ ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಪ್ರಚೋದಿಸಿತು ಮತ್ತು ಸಸ್ಯ ಉದ್ಧರಣಗಳು ಇದೆ.
ದಾಸಗವ್ಯ ಪರಿಹಾರ ಸಿಂಪಡಿಸುವವನು ನಳಿಕೆಗಳು ಅಡಚಣೆ ತಪ್ಪಿಸಲು ಫಿಲ್ಟರ್ ಮತ್ತು 3% ಸಾಂದ್ರತೆಯ ಎಲೆಗಳ ಸಿಂಪಡಿಕೆಯಾಗಿ ಸೂಚಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಇದೆ ಬೀಜಗಳ ನೆನೆಸಿ ಅಥವಾ ನಾಟಿ ಮೊದಲು 20 ನಿಮಿಷಗಳ ದಾಸಗವ್ಯ 3% ಪರಿಹಾರ ಮೊಳಕೆ ಬೇರುಗಳು ನಗ್ನ ಬೀಜ ಚಿಗುರುವುದು ಮತ್ತು ಬೇರಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ಎಲ್ಲಾ ತರಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ತೋಟದ ಬೆಳೆಗಳಿಗೆ ಬೆಳೆ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿವೀಕ್ಲಿ ದ್ರವೌಷಧಗಳನ್ನು.
ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ ಬೆಳವಣಿಗೆ, ಇಳುವರಿ ಮತ್ತು ಬೆಳೆಗಳ ಗುಣಮಟ್ಟದ
ನಿಯಂತ್ರಣಗಳು ಗಿಡಹೇನುಗಳು, ಥೈಸನೊಪ್ಪರಗಳು, ಹುಳಗಳು ಮತ್ತು ಇತರ ಚಪ್ಪರಿಸುವ ಹಾನಿಕಾರಕ ಕೀಟಗಳ
ನಿಯಂತ್ರಣಗಳು ಎಲೆ ಚುಕ್ಕೆ, ಎಲೆ ರೋಗ, ಸೂಕ್ಷ್ಮ ಶಿಲೀಂಧ್ರ ಇತ್ಯಾದಿ ರೋಗಗಳು
ಮೂಲ: http://agritech.tnau.ac.in/org_farm/orgfarm_dasakavya.html
ಕೊನೆಯ ಮಾರ್ಪಾಟು : 1/28/2020
ಬೇವಿನ ಬೀಜ ಕದಿರು ಸತ್ವ ಬಗ್ಗೆ ಮಾಹಿತಿ
ಪಂಚಗವ್ಯ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ
ರಾಪಿಡ್ ಮಿಶ್ರಗೊಬ್ಬರ ಮಾಡುವಿಕೆಯ ಟೆಕ್ನಿಕ್ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರ ...
ಕೃಷಿ ತ್ಯಾಜ್ಯಸಾಮೂಹಿಕಕಾಂಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ