অসমীয়া   বাংলা   बोड़ो   डोगरी   ગુજરાતી   ಕನ್ನಡ   كأشُر   कोंकणी   संथाली   মনিপুরি   नेपाली   ଓରିୟା   ਪੰਜਾਬੀ   संस्कृत   தமிழ்  తెలుగు   ردو

ಆಡು ಸಾಕಣೆ

ಆಡು ಸಾಕಣೆ

ಭಾರತ ಒಂದು ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ದೇಶ. ಸಂಗೇತ-ಸಾಹಿತಯ-ಉಡುಗೆ/ ತೋಡಿಗ ಮತ್ತು  ಆಹಾರ ಪದಧತಿಗಳಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ವಿಧನಗಳನು  ಕಾಣಬಹುದು. ಜಾಗತೀಕರನದಿ0ದಾಗಿ ನ್ಮಮ ಆಹಾರದ ಪಟ್ಟಿಗೊ ಸಾಕಷ್ಟು ಸೆರ್ಪಡೆಗಳಾಗಿವೆ  . ಸಸ್ಯಆಹಾರದ ಜೋತೆಗೆ  ಮಾಂಸಾಹಾರವೂ ಸಹ ಸೆರ್ಪಡೆ ಸಾಮಾನ್ಯಯವಾಗಿದೆ  . ಐರೋಪ್ಯ  ದೇಶಗಳಂತೆ  ನ್ಮಮಲ್ಲಿ ಗೋಮಾಂಸ - ಹಂದಿ ಮಾಂಸಗಳು ಅಷ್ಟು  ಪರಚಲ್ಲಿತವಲ್ಲ . ಹಾಗಾಗಿ  ಆಡು-ಕುರಿ-ಕೋಳಿ-ಮೀನುಗಳು  ಮಾಂಸಾಹಾರದ ಪರಮುಖ ಮೂಲಗಳು . ವನ್ಯ ಮೃಗಗಳ ಸಂಖ್ಯೆ-ಲಭ್ಯತೆ ಕ್ಷೇಣಿಸಿದ . ಏಕಬೆಳೆ-ಏಕಮುಖ ಕೃಷಿ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿದು  ಸಾ೦ಪ್ರಾದಾಯಿಕ ಪಶುಪಾಲನೆ ಕಣ್ಮರೆಯಾಗುತ್ತಿದೆ . ಹಾಗಾಗಿ  ಹಳ್ಳಿ ಹೈದರು ಪೇಟೆಯ ಮಟನ್-ಚಿಕನ್ ಅಂಗಡಿಗಳನ್ನ  ಆಶರಯಿಸುವಂತಾಗದೇ  . ಇದರಿಂದಾಗ ವಾಣಿಜ್ಯಮಟಿದ ಕೋಳಿ-ಆಡು-ಕುರಿ ಫಾರಂಗಳು ಎಲ್ಲೆಡೆ  ತಲೆಯೇತ್ತುತಿವೆ. ವಾಣಿಜ್ಯ ಆಯಾಮದ ಆಡುಸಾಕಣ ಯ ಚಿತರಣ ನೇಡುವುದು ಶರಮಜೇವಿಯ ಈ ಸಾಕ್ಷ್ಯಚಿತರದ ಉದೇಶವಾಗಿದೆ .

ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿಗಾಗಿಆಡು ಸಾಕಣೆ

ಮೂಲ : ಶ್ರಮಜೀವಿ

ಕೊನೆಯ ಮಾರ್ಪಾಟು : 7/19/2020



© C–DAC.All content appearing on the vikaspedia portal is through collaborative effort of vikaspedia and its partners.We encourage you to use and share the content in a respectful and fair manner. Please leave all source links intact and adhere to applicable copyright and intellectual property guidelines and laws.
English to Hindi Transliterate