ಮಧುಮೇಹವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುವ ಸೀತಾಫಲವೆಂಬ ಅದ್ಭುತ ಫಲ
ವಿವಿಧ ರೋಗಹರ ಹರೀತಕಿ (ಅಣಲೆಕಾಯಿ)
ಅಧಿಕ ರಕ್ತಸ್ರಾವ
ಅಮೃತ ಬಳ್ಳಿ
ಸಂಧಿವಾತಕ್ಕೆ ಅರಿಶಿಣ ಮದ್ದು
ಏಪ್ರಿಲ್ 7ರಂದು ವಿಶ್ವ ಆರೋಗ್ಯ ದಿನ. ಆದರೆ ಆರೋಗ್ಯ ದಿನವು ಒಂದು ಆಚರಿಸಿ ಮುಗಿಯುವಂಥದ್ದಲ್ಲ. ಪ್ರತಿ ದಿನವೂ ನಾವು ಆರೋಗ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸಲೇ ಬೇಕು.
ಆರೋಗ್ಯ ಸಂಬಂದಿಸಿದ ಮಾಹಿತಿಗಳು ಇಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ.
ಮದುವೆ ಮನೆಯ ಸಂಭ್ರಮ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯದಲ್ಲಿ ಏರುಪೇರು!
ಅಧಿಕ ಪ್ರಮಾಣದ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಡಿ ಇದ್ದು ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಹಾಗೂ ವೃದ್ಧರಿಗೆ ಅವಶ್ಯಕವಾಗಿರುವ ಕೆಲವೊಂದು ಪ್ರಮುಖ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.
ನಾವು ತಿನ್ನುವ ವಸ್ತುವು ಹೊಟ್ಟೆಗೆ ಹೋಗಿ, ಅಲ್ಲಿ ಜಠರಾಗ್ನಿಯಿಂದ ಜೀರ್ಣವಾಗಿ, ಆಹಾರ ರಸವಾಗುತ್ತದೆ, ಅದು ನಮ್ಮ ದೇಹದ ಧಾತುಗಳನ್ನು ಕ್ರಮವಾಗಿ ರಕ್ತ, ಮಾಂಸ, ಮೇಧಸ್, ಅಸ್ಥಿ, ಮಜ್ಜ, ಶುಕ್ರವನ್ನು ಪೋಷಿಸುತ್ತಾ ಬರುತ್ತದೆ.
ಹುಷಾರು, ಆಹಾರ ವಿಷಕಾರಿಯಾದೀತು!
ಲ್ಲ ಏಕದಳ ಧಾನ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಒಂದೇ ಪ್ರಮಾಣದ ಕ್ಯಾಲರಿ ಅಂಶಗಳಿರುತ್ತವೆ. ನಾರಿನ ಅಂಶ, ಪಿಷ್ಟಗಳ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಅಲ್ಪಸ್ವಲ್ಪ ವ್ಯತ್ಯಾಸಗಳಿರಬಹುದು ಅಷ್ಟೆ
ಆರೋಗ್ಯ ವೃದ್ಧಿಗೆ ಇಂಗು
ಈರುಳ್ಳಿಯಿಂದ ಮಧುಮೇಹ ನಿರ್ಮೂಲನೆ
ತೆಂಗಿನಮರದಲ್ಲಿ ಪೂರ್ಣ ಬಲಿತಿಲ್ಲದ, ಹೆಚ್ಚು ನೀರನ್ನೇ ಹೊಂದಿರುವ ಭಾರವಾಗಿರುವ ಕಾಯಿಗಳು ಎಳನೀರು. ಇದನ್ನು ಶೀಯಾಳ, ಬೊಂಡ ಎಂಬ ಹೆಸರಿನಿಂದಲೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ.
ಏಡಿಯ ವಿವಿಧ ಆಡುಗೆ ಬಗ್ಗೆಗಳನ್ನು ಇಲ್ಲಿ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಏಲಕ್ಕಿ: ಔಷಧೀಯ ಗುಣಗಳ ಖನಿ
ಅಕ್ಕಿಯ ಮೇಲಿನ ನಯವಾದ ತೌಡನ್ನು ಕೋಸುಂಬರಿ ಅಥವಾ ಪಲ್ಯದೊಂದಿಗೆ ಬೆರೆಸಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ, ತೌಡು ತೆಗೆದ ಅಕ್ಕಿ ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ, ಪ್ರಾಪ್ತವಾಗುವ ರೋಗರುಜಿನಗಳ ಭಯ ತಪ್ಪುವುದು.
ಕಾಫಿ ಪ್ರಿಯರೇ… ಹುಷಾರು
ಕೊಬ್ಬು ಕರಗಿಸಲು ಶಕ್ತವಾಗಿರುವ ಕಾಫಿ ನಿಮ್ಮ ನಿತ್ಯದ ವ್ಯಾಯಾಮಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಕರಗಿಸಿ ಹೆಚ್ಚು ಹೊತ್ತು ವ್ಯಾಯಾಮ ಮಾಡಲು ಕಾಫಿ ನೆರವಾಗುತ್ತದೆ.
ಕಾಸಿನ ಕಣಗಿಲೆ (ನಿತ್ಯಪುಷ್ಪಿ)
ವಾಸ್ತವದಲ್ಲಿ ಕುಂಬಳ ಕಾಯಿಯಲ್ಲಿರುವ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು ಮತ್ತು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಇದು ಗಾಯಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಅನಾರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ತುತ್ತಾದ ಶರೀರ ಶೀಘ್ರವಾಗಿ ವಾಸಿ ಮಾಡುವ ಗುಣದ ಮೂಲಕ ಒಂದು ಶ್ರೀಮಂತ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ.
ಸೂಪರ್ ಬಗ್- ಕೊತ್ತಂಬ್ರಿ ಮದ್ದು
ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ಜ್ಯೂಸ್
ಕ್ಯಾರೆಟ್ಗಳು ಬೇರಿನಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುವ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ತರಕಾರಿಗಳಾಗಿವೆ.
ಗೋಧಿಯಿಂದ ಆರೋಗ್ಯ ಭಾಗ್ಯ
ಚಳಿಗಾಲದ ಆಹಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ
ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಆರೋಗ್ಯದ ಬಗ್ಗೆ ಎಷ್ಟೇ ಕಾಳಜಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡರೂ ಕಡಿಮೆಯೇ. ತಣ್ಣನೆಯ ಗಾಳಿಗೆ ಚರ್ಮವಂತೂ ಸುಕ್ಕು ಸುಕ್ಕಾಗುತ್ತದೆ. ಹಾಗೆಯೇ ದೇಹದ ಆರೋಗ್ಯದ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಳಜಿ ಅಗತ್ಯ.
ನಿಶ್ಶಕ್ತಿ, ನಿರ್ಜಲೀಕರಣ ಮುಂತಾದ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಆರಂಭವಾದೊಡನೆ ವೈದ್ಯರು ನೀಡುವ ಮೊದಲ ಸಲಹೆ ಎಂದರೆ ಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಸೇವಿಸಿ… ಹಣ್ಣಿನ ರಸ ಸೇವಿಸಿ ಎಂದೊಡನೆ ನಾವು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗೆ ಹೋಗಿ ಜ್ಯೂಸ್ ಕೊಂಡು ಕುಡಿಯುತ್ತೇವೆ.