ಟ್ರೈಗ್ಲಿಜರೈಡ್ಸಗಳು ದೇಹದಲ್ಲಿನ ಮತ್ತು ನಾವು ಸೇವಿಸುವ ಆಹಾರದಲ್ಲಿನ ಕೊಬ್ಬುಗಳ ಒಂದು ರಸಾಯನಿಕ ರೂಪ. ನಾವು ಆಹಾರ ಸೇವಿಸಿದಾಗ ಅದನ್ನು ದೇಹವು ಟ್ರೈಗ್ಲಿಜರೈಡ್ ಆಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವುದು , ಅದನ್ನು ದೇಹಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯಬಿದ್ದಾಗ ಬಳಸಲು ಸಂಗ್ರಹಿಸುವುದು. ದೇಹಕ್ಕೆ ಶಕ್ತಿಯ ಅಗತ್ಯಬಿದ್ದಾಗ ಟ್ರೈಗ್ಲಿಜರೈಡುಗಳು ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿ , ಉರುವಲಾಗಿ ಉರಿದು ನಮಗೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತವೆ.
ನೀವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮಾಡಿಸುವ ತಪಾಸಣೆಯ ಅಂಗವಾಗಿ , ವೈದ್ಯರು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಲ್ , ಟ್ರೈ ಗ್ಲಿಜರೈಡ್ ಪ್ರಮಾಣದ ಪರೀಕ್ಷೆ ಮಾಡಿಸುವರು. ಹಲವರಿಗೆ ಅವುಗಳ ಮಟ್ಟ ಸರಿಯಾಗಿರುವುದು. ಆದರೆ ಹಲವರಿಗೆ ಅವರ ಪಥ್ಯಾಹಾರ, ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವ ಔಷಧಿ ಮತ್ತು ಅನುವಂಶೀಯತೆಯ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಲ್ , ಟ್ರೈ ಗ್ಲಿಜರೈಡ್ ಪ್ರಮಾಣವು ದೇಹದ ಅಗತ್ಯಕ್ಕಿಂತ ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಟ್ಟದಲ್ಲಿ ಇರಬಹುದು. ದುರದೃಷ್ಟವಶಾತ್ ಹೆಚ್ಚಾಗಿದ್ದರೆ ಅದು ಒಳ್ಳೆಯದಲ್ಲ.ನಿಜವಾಗಿಯೂ ನಿಮ್ಮ ರಕ್ತದಲ್ಲಿ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಲ್ , ಟ್ರೈ ಗ್ಲಿಜರೈಡ್ ಪ್ರಮಾಣ ಅಧಿಕವಾಗಿದ್ದರೆ ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಅದು ಅಪಾಯಕರ. ಸಾಮಾನ್ಯ ಮಟ್ಟಕ್ಕಿಂತ ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಲ್ , ಟ್ರೈ ಗ್ಲಿಜರೈಡ್ ಪ್ರಮಾಣವು ಅಧಿಕವಾಗಿರಲು ಕೆಳಕಂಡ ಅಂಶಗಳು ಕಾರಣ :
ಪ್ಯಾಂಕ್ರಿಯಾಟಿಟಿಸ್ ಮತ್ತು ಲಿಪೊಡಿಸ್ಟರೋಫಿ
ಕೊಲೆಸ್ಟ್ರಾಲ್ ಮಟ್ಟದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುವ ಅಂಶಗಳಾವು ?
|
ಕೊನೆಯ ಮಾರ್ಪಾಟು : 10/15/2019